Hệ thống định vị tìm mục tiêu quân sự mới

Xem kết quả: / 50
Bình thườngTuyệt vời 

Công ty BAE Systems (Anh) vừa chế tạo thành công một hệ thống định vị mới có thể giúp các thiết bị quân sự tìm ra bất kỳ tín hiệu điện tử nào phát ra trong không khí để phát hiện ra địa điểm mục tiêu tấn công, ngay cả khi hệ thống định vị GPS bị làm nhiễu.

Hệ thống định vị này có tên Navigation via Signals of Opportunity (NAVSOP) cho phép máy bay, tàu chiến, quân đội và tên lửa quân sự dựa vào GPS sẽ không lo gặp phải rắc rối nếu kẻ thù sử dụng các biện pháp làm mất tín hiệu GPS hoặc sử dụng tín hiệu GPS giả mạo để lấy quyền kiểm soát máy bay không người lái hoặc các rô-bốt quân sự.

Hệ thống định vị mới phát hiện bất kỳ mục tiêu tấn công nào ngay cả khi GPS bị nhiễu

Cùng lúc, NAVSOP có thể thu hàng trăm sóng vô tuyến, dịch vụ Wi-Fi, hoặc các sóng tín hiệu điện thoại di động khác nhau để xác định vị trí của một người hoặc các phương tiện xe cộ và có thể xác định cả các tín hiệu chưa được xác định trước đó.

Ngoài ra, việc thu thập tín hiệu từ không khí cũng cho phép NAVSOP có thể hoạt động trong nhà hoặc dưới lòng đất sâu, là những nơi mà GPS trước đây không thể hoạt động được vì không có các tín hiệu vệ tinh truyền tới. NAVSOP cũng hoạt động được ở những nơi xa xôi như rừng sâu hay ở Bắc Cực.

Không chỉ áp dụng cho các xe ôtô robot tự lái, công nghệ trên có thể áp dụng cho rất nhiều loại vũ khí và xe quân sự hạng nặng như xe tải, tàu chiến và máy bay quân sự chống lại sự gây nhiễu sóng hoặc sự thâm nhập của đối phương, giúp bảo vệ chúng khỏi bị tấn công.

NAVSOP còn có thể giúp ích cho các nhân viên cứu hỏa khi thực hiện nhiệm vụ cứu người bên trong tòa nhà đầy khói, giúp thợ mỏ làm việc dưới lòng đất và những người tham hiểm các hang động mà không sợ bị lạc đường. Ở góc độ này, NAVSOP có vị trí gần như tương đương với GPS.

Theo datviet

 

Sản phẩm ưa chuộng

Công Nghệ Mới

Sắp có hệ thống định vị cho phi thuyền Sắp có hệ thống định vị cho phi thuyền Hệ thống định vị bằng vệ tinh GPS không có tác dụng gì trong vũ...
Giày GPS dành cho người mất trí nhớ Giày GPS dành cho người mất trí nhớ Công nghệ định vị toàn cầu (GPS) giờ đây có thể giúp ích cho người...
Màn hình trên bong bóng xà phòng Màn hình trên bong bóng xà phòng Khán giả có thể sớm được xem phim trên bong bóng xà phòng, sau khi các...
Hệ thống định vị tìm mục tiêu quân sự mới Hệ thống định vị tìm mục tiêu quân sự mới Công ty BAE Systems (Anh) vừa chế tạo thành công một hệ thống định vị...